Cung Cấp Các Loại Nông Sản

GIAO NGAY TRONG NGÀY

Đặt hàng là có

Trong tỉnh 3h , tỉnh khác 24h

UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Đảm bảo như cam kết

HÀNG TƯƠI MỚI

Nhập hàng và giao cho khách trong ngày

CHUẨN VIETGAP

Chứng nhận

VietGap , USDA , Organic

Chanh muối của chợ nông sản Ngân Việt

Chanh muối

Thông tin liên hệ
    Hotline: 0919 302 192 (C.Ngát)
  • Mail: ngatlerita@gmail.com
  • Hình thức thanh toán: Chuyển khoản trước 50%, Thanh toán khi nhận hàng, Thanh toán sau khi nhận hàng
  • Giá cập nhật hàng ngày : Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Cần Thơ, Bình Dương
  • Phân phối toàn quốc
  • Xuất khẩu : Trung Quốc ,Hàn Quốc , Nhật Bản, Thái Lan, Úc

: Còn hàng , Gọi là có!

Mã sản phẩm: cm-ms003

Chanh muối được lựa chọn từ những quả tranh to đều ,mọng nước. Phương pháp muối thủ công đảm bảo hương vị tốt nhất.

Chanh muối thơm, không đắng, không úng, không những làm đồ uống giải nhiệt mùa hè mà còn rất tốt cho sức khỏe.Nếu bạn là người sử dụng , Chợ nông sản Ngân Việt xin hướng dẫn cách làm một hũ chanh muối thơm ngon để bạn làm thức uống ngon , bổ , mát vào mùa hè nóng bức.

Chanh muối của chợ nông sản Ngân VIệt

Chợ nông sản Ngân Việt bán chanh muối

Nguyên liệu

Chanh tươi: 1.5kg
Muối hạt: 1kg
Phèn chua: 2 thìa
Hũ thủy tinh  

Sơ chế chanh

Chanh tươi mua về cắt bỏ núm, rửa sạch, cho vào âu.

chanh và muối trắng: Đổ 200g muối hạt vào chà sát với lực vừa phải khoảng 15 phút để lớp tinh dầu the bên ngoài lớp vỏ chanh vỡ tiết bớt ra ngoài.

chà sát chanh với muối: Khi thấy vỏ chanh bị xước nhiều, lớp muối ngấm tinh dầu chanh và chuyển sang màu xanh là được.
Rửa lại chanh 1 lần cho sạch rồi để ráo. Có thể lặp lại bước này 1 lần nữa với 200g muối và 150g đường để làm sạch lớp tinh dầu thêm 1 lần nữa.

Chần chanh

Chần chanh

Đun sôi 1 nồi nước. Trong lúc chờ nước sôi thì pha 2 thìa phèn chua với 3 lít nước lạnh trong 1 chiếc âu, để bên cạnh. Nước sôi thì cho chanh vào trụng khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào âu nước phèn chua khoảng 1-2 tiếng. Hết thời gian ngâm, vớt chanh ra phơi cho chanh khô hoàn toàn.

Ngâm chanh

Hũ thủy tinh rửa thật sạch, lau khô hoàn toàn. Tốt nhất là đun sôi 1 nồi nước rồi úp hũ thủy tinh vào luộc 10 phút để tiệt trùng sạch sẽ.

Khi chanh và hũ đã khô, bạn tiến hành hòa tan 500g muối, 1 thìa giấm với 2 lít nước. Nhớ hớt các bọt bẩn nổi bên trên. Nước sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp để nguội. Nước muối này là nước muối đặc. Bạn có thể kiểm tra nước muối đã đủ độ đặc hay chưa bằng cách thả 1 hạt cơm vào, nếu thấy hạt cơm nổi lên trên là được. Tỷ lệ chanh và muối khi ngâm nên là 1.5kg chanh tương đương với 500g muối.

Ngân chanh trong hũ thủy tinh
Ngâm chanh muối

Cho chanh vào hũ thủy tinh, đổ nước muối cho ngập hoàn toàn, dùng phên hoặc vài thanh tre chèn ngang mặt hũ sao cho chanh không nổi lên trên mặt nước, bịt kín.

Phơi chanh muối ngoài nắng

phơi chanh muối ngoài trời nắng
Nếu trời nắng có thể mang hũ chanh muối ra phơi, chanh sẽ vàng hơn.

Trong quá trình ngâm tránh để bình ngâm bị hở, khoảng 2 tháng là có thể sử dụng. Chúc bạn thành công với cách làm chanh muối này nhé.

Mẹo chọn chanh ngon

Làm chanh muối bạn không được sử dụng chanh non. Chọn loại chanh già, căng mọng nhiều nước và không bị dập nát. Tốt nhất nên chọn loại chanh vừa chín tới, hơi ngả sang màu vàng.
Chọn muối: Chọn mua loại muối tinh khiết, hạt to.
Nên sử dụng hũ thủy tinh chuyên dùng để ngâm sẽ tốt hơn hũ nhựa. Loại hũ này giống hũ trong cách làm chanh đào ngâm mật ong, có bán nhiều trên thị trường nên bạn có thể dễ dàng tìm mua (mua online cũng tiện). Loại hũ này vừa dày dặn, bền và rất đẹp mắt.


Nhiều người làm chanh muối thường bị đắng hoặc bị úng. Lý do chanh bị đắng vì chưa làm sạch hết lớp the tinh dầu bên ngoài vỏ chanh, chất tinh dầu này gây ra vị đắng nên bạn cần sơ chế chanh thật kỹ. Chanh bị úng, nổi váng, vị không ngon vì các nguyên liệu cũng như dụng cụ chưa được sơ chế tốt, còn ướt và không được sạch sẽ. Khi ngâm chanh muối cần chắc chắc các nguyên liệu phải khô hoàn toàn.
Chanh muối ngâm đúng chuẩn sẽ có màu vàng đẹp mắt, nước ngâm trong, vị mặn mặn, chua chua và rất thơm, có thể để được tới 5 năm.

Cách thưởng thức

Cho 1 quả chanh muối, 1 thìa nước ngâm chanh vào ly, dằm nát rồi thêm nước lọc, đường và đá lạnh rồi thưởng thức. Chanh muối có thể uống lạnh hoặc uống nóng, không những để giải nhiệt cơ thể mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Ngoài chanh muối bạn cũng có thể làm chanh tuyết, nước chanh dây... cũng là những đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Thông tin thêm

Tác dụng của nước chanh muối:

Chanh muối dằm nhuyễn, pha nước ngâm chanh với nước lọc và đường, thêm đá lạnh để thưởng thức như 1 thức uống giải khát vào mùa hè rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, chanh muối còn có tác dụng trị ho có đờm, chữa nhiệt miệng, đau họng (uống nóng), chữa bệnh đường ruột mãn tính nên có thể sử dụng quanh năm cho cả người lớn và trẻ em.

 

Nhận xét

Chưa có đánh giá cho sản phẩm này.
Nông Sản Sạch | Trái Cây Tươi

Danh mục Chợ nông sản

Ngày nay nhu cầu sử dụng nước ép trái cây tươi và các sản phẩm từ trái cây sạch ngày càng cao như: sản phẩm từ trái nhàu tươi, nha đam , nước ép trái cây , nước giải khát mang hương vị trái cây tươi...

Chợ nông sản , trái cây tươi Ngân Việt tự hào là một trong những nhà cung ứng nông sản sạch lớn nhất cho các công ty sản xuất nước giải khát, nước ép rau củ quả. Mặt khác chúng tôi cũng phân phối nhiều mặt hàng về nông sản cho các đại lý tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc và xuất khẩu nước ngoài.

Nhà sản xuất

Chúng tôi có nông trại nhàu , nông trại nha đam .Trang trại của Ngân Việt đạt chuẩn VietGAP.

Nhà cung ứng

Cung cấp nguyên liệu trái cây cho nhà máy sản xuất nước giả khát RITA , Trobico , NPV , Vinut ...

Nhà phân phối

Phân phối nông sản cho khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.